3 Giá trị tinh thần mà Yoga mang tới

Nhiều người đến với Yoga vì mong muốn cải thiện sức khỏe và thể trạng của bản thận. Nhưng tinh thần cũng sẽ khởi sắc hơn nhiều qua Yoga bạn đã biết chưa ?

Tập luyện Yoga và 3 giá trị tinh thần vô vùng ý nghĩa mà Yoga mang tới

3 Giá trị tinh thần mà Yoga mang tới

Đến với Yoga nếu bạn chỉ cảm nhận về những thay đổi bên ngoài cơ thể là chưa đủ, Bởi yoga cũng mang tới cho bạn giá trị tinh thần hết sức tuyệt vời. Những nghiên cứu chỉ ra rằng Yoga là liều thuốc giảm căng thẳng, mệt mỏi cực kì hiệu quả và còn cả các vấn đề liên quan đến hệ thống thần kinh. Lý do chính là nhờ yoga hoạt động dựa vào hệ thống thần kinh giao cảm,chịu trách nhiệm chính cho viện. Hạn chế các mạch máu, tăng nhịp tim cũng như huyết áp. Yoga còn mang đến những phẩm chất tinh thần vô cùng giá tri.

(*) Thảm tập yoga hỗ trợ tốt cho các bài tập được an toàn

Chách niệm

Đa số người luyện tập Yoga sẽ tập trung vào hơi thở mà kết nối được để chuyển động. Điều này cho ta trải nghiệm được cảm nhận hiện tại và nâng cao nhận thức tổng thể. Bằng cách động điệu với chuyển động cơ thể và hơi thở cùng một lúc nó sẽ giúp ích cho ta rất nhiều. Đó là hình thành lên được chánh niệm cả khi tập luyện trên thảm tập và còn mang chánh niệm này vào cuộc sống hằng ngày. Cho chất lượt cuộc sống được tốt hơn.

3 Giá trị tinh thần mà Yoga mang tới

 

Ý thức về bản thân

 

Ở Yoga sau quá trình gắn bó và luyện tập lâu dài, tự mỗi chúng ta sẽ đúc kết cho mình rằng tầm quan trọng của chăm sóc và yêu thương bản thân. Ngoài ra còn giúp ta bỏ đi những thành kiến và phán xét và dạy cho ta rằng mỗi cá nhân đều không hoàn hảo. Cần phải học cách khuyến khích bản thân duy trì luyện tập và tự chăm sóc toàn diện. Gồm cả thời gian tự chăm sóc từ tâm trí, cơ thể cho đến cảm xúc và tâm linh của chúng ta theo một cách không phán xét bản thân và chấp nhận.

(*) Thảm yoga định tuyến đang được nhiều Yogi tin dùng

3 Giá trị tinh thần mà Yoga mang tới

 

Tính kiên nhẫn

Quá trình luyện tập Yoga dạy cho chúng ta rằng lùi một bước, buông bỏ cái tôi và bám sát mục tiêu của chúng ta sẽ giúp cho việc luyện tập đạt hiệu suất cao nhất. Đúc kết lại đó chính là tính kiên nhẫn, đặc biệt đối với những người mới tập Yoga. Để có được những tư thế hoàn thiện và những giá trị lợi ích ta phải trải qua quá trình luyện tập đánh đổi bằng thời gian. Những tư thế khó mà ta vượt qua dạy ta như trải qua những thử thách trong cuộc sống. Qua Yoga mà học được cách tìm sự tĩnh lặng trong lúc khó chịu và tự tin khi đối mặt với mọi vấn đề.

(*) Xem thêm nhiều mẫu Thảm tập cao cấp:  Thảm tập yoga Pu

Nguồn: Yogalink tổng hợp