Surya Namaskar Yoga là gì? Thời gian lí tưởng để thực hiện bài tập Surya Namaskar

Những bài tập nổi tiếng nhất của Yoga đó là Surya Namaskar mang lại lợi ích sức khoẻ to lớn như cải thiện tuần hoàn máu, hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân. Hãy tìm hiểu  bài tập này nhé các bạn!
 
Thời gian lí tưởng để thực hiện bài tập Surya Namaskar

 

Thời gian lí tưởng để thực hiện bài tập Surya Namaskar

Yoga là một bài tập cổ xưa về ý thức và cơ thể của Ấn Độ, nó mang lại rất nhiều lợi ích như giảm cân, chữa lành vết thương, giúp tâm trí thanh thản, giảm stress và lo lắng.
Hiện nay, tác dụng của yoga được toàn thế giới công nhận và rất nhiều người theo môn thể dục này. Một trong những bài tập nổi tiếng nhất của Yoga đó là Surya Namaskar.

(*) Thảm tập yoga hỗ trợ tốt cho các bài tập được an toàn 
Thời gian lí tưởng để thực hiện bài tập Surya Namaskar


Đây là bài tập bao gồm 12 tư thế Yoga khác nhau. Các động tác Yoga này có những lợi ích sức khoẻ to lớn như cải thiện tuần hoàn máu, hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân. Nó cũng làm cho chúng ta cảm thấy tốt hơn vì luôn mang lại cảm giác tích cực. Một vòng tập Surya Namaskar mất khoảng 13,9 calories. Nhìn chung, Surya Namaskar sẽ phù hợp với tất cả mọi người và giúp cải thiện cuộc sống đáng kể.
Surya Namaskar được dịch thành “Lời chào tới mặt trời”. Bài tập này đánh thức ý thức của cơ thể và nhận năng lượng trực tiếp từ mặt trời. Surya Namaskar tạo ra năng lượng nhờ sức mạnh của mặt trời.
Theo như một số nhà hướng dẫn Yoga và những người nghiên cứu sâu về môn này thì Surya Namaskar sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất khi được thực hành vào buổi sáng. Tuy nhiên, không ai nói rằng sáng sớm là thời gian duy nhất để tập luyện.

 

Thời gian lí tưởng để thực hiện bài tập Surya Namaskar

 

(*)  Chọn thảm có độ bám tuyệt vời: Thảm tập yoga cao cấp

Nếu bạn tập luyện với mục tiêu lớn hơn là giảm cân hay các lợi ích sức khỏe khác thì buổi sáng là thời điểm thích hợp nhất, khi mặt trời mọc và dạ dày đang còn trống. Các tia sáng mặt trời sẽ tỏa ra những năng lượng tích cực và mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Hơn thế nữa, không khí yên tĩnh và thanh bình vào buổi sáng giúp cho việc luyện tập dễ dàng và sảng khoái hơn nhiều.
Tuy nhiên, với những người mới tập thì nên tập vào buổi tối vì khi đó cơ thể chúng ta đã được làm nóng sau một ngày hoạt động. Nếu bạn muốn tập luyện vào buổi sáng thì hãy chắc chắn đã nắm vững kĩ thuật sau một thời gian thực hành vào buổi tối.
Hãy nên nhớ rằng cần phải luyện tập một cách chậm rãi, đảm bảo các tư thế đều đúng kĩ thuật. Để có được lợi ích tốt nhất thì nên thực hiện Surya Namaskar 12 vòng. Trước mỗi buổi tập thì chúng ta nên khởi động cơ thể để tránh các tổn thương, đặc biệt là khi cơ thể ai đó bị cứng hoặc không linh hoạt. Phụ nữ mang thai, những người bị thoái vị đĩa đệm cột sống hay cao huyết áp, đau lưng thì nên tránh tập Surya Namaskar, nếu muốn tập thì phải theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Thời gian lí tưởng để thực hiện bài tập Surya Namaskar
 
 

 

(*) Xem thêm nhiều dụng cụ tập yoga mới nhất hiện nay: yogalink.vn

 

 

 

YogaLink hy vọng với những bài chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn sức khỏe và thành công.

>>> Mời bạn xem thêm Video Thảm tập yoga định tuyến pu cao cấp: